HelloBaby.vn

Tin tức / Tin mới HelloBaby

Mức cân chuẩn từng giai đoạn thai kỳ mẹ bầu nên biết

Trọng lượng cơ thể mẹ bầu giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của em bé cũng như là điều kiện tiên quyết để mẹ bầu nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Vậy cân nặng trong thai kỳ như thế nào là chuẩn? mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Theo các chuyên gia sản khoa, trong quá trình mang thai người mẹ nên tăng từ 11,3 đến 16kg để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho thai nhi và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Để kiểm tra cân nặng của mình có đạt chuẩn hay không, mẹ bầu cùng theo dõi bảng sau:


Mức tăng cân để mẹ bầu tham khảo khi mang thai

Tuy nhiên, mức tăng cân của phụ nữ mang thai phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt, nghỉ ngơi của từng bà bầu cụ thể. Để được mức cân nặng đạt chuẩn là mốc đánh dấu giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng của mình một cách khoa học hơn vì tăng cân quá nhiều hay thiếu cân trầm trọng luôn là một vấn đền lớn trong thai kỳ của bất cứ thai phụ nào.

Theo các nhà khoa học Mỹ, người mẹ thừa cân quá nhiều trong thời gian mang thai có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi ví dụ như: Trẻ sẽ bị béo phì ngay cả khi trong bụng mẹ và khi trưởng thành, làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh khác như: hen suyễn, dị ứng, ung thư … Bên cạnh đó, cân nặng của thai nhi quá lớn khiến quá trình sinh con trở nên khó khăn hơn.Giữ vững được mức cân nặng phù hợp giúp mẹ bầu nuôi dưỡng em bé khỏe mạnh và thuận tiện trong việc lấy lại vóc dáng sau sinh.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, trong quá trình mang thai người mẹ cần bổ sung thêm khoảng 350kcal, 15g protein,  1.000mg canxi , 30mg sắt trong bữa ăn  hàng ngày và không bao giờ được quên cung cấp thêm các loại vitamin cần thết như vitamin B, vitamin C, vitamin A có nhiều trong các loại rau củ quả, trứng, sữa.


6/4/2020 1:19:55 AM