HelloBaby.vn

Tin tức / Tin mới HelloBaby

Hút sữa, trữ sữa và bảo quản sữa đúng cách

Với các bà mẹ bận rộn hoặc phải đi làm thì việc hút sữa và bảo quản sữa để cho bé bú sau là một lựa chọn tuyệt vời, giúp mẹ có thể yên tâm làm việc mà không phải lo lắng bé bị sụt cân do thiếu sữa mẹ. Tuy nhiên để sữa hút ra giữ được chất dinh dưỡng thì mẹ cần hút sữa, trữ sữa và bảo bảo sữa đúng cách đấy mẹ ạ.

Lợi ích của hút sữa bằng máy

- Tiết kiệm thời gian và công sức cho mẹ: Hết thời kỳ thai sản, mẹ phải đi làm. Đến giờ nghỉ trưa, mẹ tranh thủ chạy về nhà cho bé yêu “ti”. Yêu bé, mẹ không quản đường xa, trời nóng hay mệt nhọc, tuy nhiên, thực tế là mẹ sẽ bị mệt mà mệt mỏi thì có thể làm ảnh hưởng đến cả chất lượng sữa lẫn chất lượng công việc mà mẹ đang đảm trách ở công ty. Trong tình huống như vậy, thì giải pháp tốt nhất cho mẹ là sử dụng máy hút sữa. Máy hút sữa sẽ giúp bé “no”, mẹ “khỏe”, vừa đảm bảo bé được bú đủ, vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức.

- Hút sữa đều, sữa sẽ tiết ra nhiều hơn: Khi bạn hút sạch sữa thì cơ thể sẽ hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên lần sau lại tiết sữa nhiều hơn.

- Dễ cai sữa cho bé hơn: Vì mẹ hút sữa ra rồi cho bé bú sữa mẹ từ bình nên khi cai sữa mẹ không phải cai ti mẹ và tập bình mà chỉ cần đổi sữa và tập cho bé ăn dặm. 

- Cách hút sữa: Đầu tiên để máy vừa vặn vào đầu ti ở nút nhỏ nhất rồi tăng từ từ khi sữa chảy. Bạn nên hút mỗi bên từ 3 – 5 phút cho sữa ra đều và nghỉ 5 phút rồi lặp lại lần nữa. Lớp sữa thứ 2 sẽ chứa nhiều tố chất cho bé tăng cân, có màu vàng và đặc.Click hình minh hoạ để tham khảo máy hút sữa giá tốt nhất trên thị trường - giảm thêm từ 5-15% mẹ nhé

Trữ sữa và bảo quản sữa đúng cách

- Rửa tay thật sạch trước khi vắt hoặc hút sữa

- Chỉ sử dụng bình đã được vệ sinh kỹ để chứa sữa. Sử dụng bình và ly nhựa có nắp đậy kín hoặc túi chuyên dụng cho việc trữ sữa. Không dùng túi nhựa thông thường hoặc túi đựng bột sữa vì những chất liệu này dễ bị rách và cháy. Không trữ sữa trong khay đựng đá.


 Điều kiện bảo quản       
      
   Nhiệt độ phòng 23-26 độ C        Nhiệt độ tủ lạnh 4 độ C         Nhiệt độ ngăn đông lạnh - 18 độ C   
 
Thời gian bảo quản  
    
  1 - 4 giờ  8 ngày  3 - 4 tháng

Click hình minh hoạ để tham khảo túi - hộp trữ sữa giá tốt nhất trên thị trường mẹ nhé

- Đặt sữa ở sát cạnh trong của tủ đông, nơi lạnh nhất, không để sữa ở cửa tủ. Giữ tủ luôn ở chế độ đông lạnh để duy trì nhiệt độ ở mức thấp nhất.

- Ghi rõ thời gian sữa được hút ra để sử dụng theo đúng thứ tự "trữ trước - cho bú trước".

- Chia sữa từ 30 - 60ml để trữ đông, tránh lãng phí khi trẻ không bú hết.

- Không trộn lẫn sữa vừa hút với sữa đã trữ đông.

- Không dùng lò vi sóng để hâm nóng sữa vì cách này không giúp sữa nóng đều, có thể gây bỏng cho bé hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Bình sữa cũng có thể bị nổ nếu để quá lâu trong lò vi sóng. Nhiệt độ cao quá mức có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa mẹ.

- Sữa đã rã đông phải được sử dụng trong vòng 24h.

- Không sử dụng lại phần sữa bé bú còn thừa.

HelloBaby chúc bé khoẻ - mẹ vui

Gọi mua : 09 62 080 080 gia hàng thanh toán tại nhà
mua Online tại www.hellobaby.vn

Shop HelloBaby

67 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm HN

Điện thoại : 099 333 2992

Shop HelloBaby

132 Nguyễn Khánh Toàn,Cầu Giấy, HN

Điện thoại : 099 333 2552

Shop HelloBaby

59 Trần Duy Hưng,Cầu Giấy, HN

Điện thoại : 099 333 20023/28/2023 10:23:41 AM