HelloBaby.vn

Tin tức / Hellobaby Hỏi - Đáp

Câu hỏi tuần 2 tháng 5 : Mua bảo hiểm cho kế hoạch mang bầu ?

Sau một thời gian tiết kiệm chi tiêu để tích cóp, vợ chồng em dự tính bầu bí  cuối mùa thu này. Em rất muốn mua một gói bảo hiểm cho kế hoạch sinh nở . Ba mẹ nào có kinh nghiệm giúp em với ah ?

Thu Hà ( Hà Nội )

Phiếu mua hàng trị giá 300 000 VND gửi tặng ba, mẹ có câu trả lời ( tư vấn ) hay nhất trong tuần

Câu trả lời ( tư vấn ) hay nhất là câu trả lời có số like nhiềunhất và được Hellobaby đánh giá dựa trên các tiêu chí như trả lời nhanh nhất,hữu ích nhất, ngắn gọn và đầy đủ nhất 


Tất cả các ba mẹ tham gia trả lời câu hỏi tuần 1 tháng 5 và tư vấn cho mẹ Thu Hà đều sẽ nhận được quà tặng từ Hellobaby là 1 phiếu mua hàng 100 000 VND áp dụng cho các sản phẩm giày Little Blue Lamb


Tham gia Hellobaby Hỏi Đáp và cùng giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm với mẹ Thu Hà  tại Đây các ba mẹ nhé 

Các ba mẹ có thể tham khảo trước về các quy định của Hellobaby Hỏ iĐáp tại Đây

--- o0o ---

Nguyen van Huan


Nếu bạn có điều kiện thì mình nghĩ việc tham gia gói bảo hiểm cá nhân sẽ rất tốt nếu bạn có dự định mang thai.

Bình thường, nếu đã có bảo hiểm xã hội, thì khi bạn sinh sẽ được bảo hiểm chi trả nhưng chỉ chi trả cho trường hợp bạn sinh thường thôi, còn nếu bạn sinh dịch vụ thì chỉ được hỗ trợ 10 – 20%.

Tuy nhiên, nếu bạn có gói bảo hiểm cá nhân thì bạn sẽ được hỗ trợ kể cả sinh dịch vụ. Ví dụ bạn sinh dịch vụ ở phụ sản hà nội bảo hiểm xã hội chi trả cho bạn 20%, 80% còn lại sẽ được công ty bảo hiểm chi trả cho bạn.

Lần trước vợ mình sinh ở phụ sản hà nội, sinh thường mà đã mất hơn 4 triệu, cộng tổng tất cả các khoản sau ra viện cũng mất 6-7 triệu. Còn trong trường hợp bạn sinh dịch vụ ở các viện lớn khác thì chi phí còn tốn hơn nữa. 

Ngoài ra với gói bảo hiểm cá nhân này thì ko phải chỉ áp dụng mỗi vấn đề thai sản, mà các bệnh tật cá nhân, tai nạn, rủi ro … khác bạn vẫn được hưởng các quyền lợi của bảo hiểm.
Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến thời gian đóng bảo hiểm nha, để được hưởng chính sách thai sản thì bạn cần đóng đủ 9 tháng có nghĩa là bạn nên đóng từ trước thời điểm mang bầu. Trước đây, khi mình gọi điện cho bên bảo hiểm họ tư vấn đừng mua gói cá nhân sẽ đắt gấp đôi mà nên mua kèm theo gói bảo hiểm của các công ty khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cũng như gói bảo hiểm rất hay ví dụ các sản Bải hiểm sức khỏe VIỆT CARE, PVI CARE, LIBERTY MEDICARE

Để có thêm thông tin bạn có thể tham khảo tại website: http://www.muabaohiemsuckhoe.com

Em gái mình cũng đang định có bầu, tháng trước vừa nhờ bên muabaohiemsuckhoe tư vấn, họ có tư vấn cho em mình , nếu muốn mua gói bảo hiểm sức khỏe để phục vụ cho dự định thai sản thì có thể mua ghép với bên công ty dầu khí, Nếu mua ghép với dầu khí thì bạn chỉ mất khoảng hơn 3 triệu/năm, nhưng nếu mua cá nhân riêng lẻ thì sẽ đắt gấp đôi tầm hơn 7 triệu, mà quyền lợi thì ngang nhau.

Mình nghĩ bạn nên gọi điện đến các công ty bảo hiểm để họ tư vấn cho bạn sẽ tốt hơn, bạn sẽ được họ liệt kê chi tiết các quyền lợi bạn được hưởng. 

Chúc vợ chồng bạn sẽ tìm được gói bảo hiểm hợp với bản thân


--- o0o ---

Thùy Nguyễn

Mình cũng như mẹ Thu Hà đang có dự định mua BH thai sản đây. Sinh bé đầu mình ko nghĩ ngợi gì đến bảo hiểm, mình sinh ở BV Gia định mà các y tá , Bác sĩ nạt nộ thấy ghê. Đang dự định mua BH thai sản để lập kế hoạch sinh bé thứ 2 ở BV Hạnh Phúc đây. mình đã xem rất nhìu loại BH thai sản của từng công ty khác nhau, Mình thấy BH của Bảo Việt ok đấy, nhưng tốt hơn là nhìu mẹ hẹn nhau để mua theo nhóm thì giá rẻ hơn. thời gian chờ là 270 ngày nhưng nếu sơm hơn vẫn được hưởng Bh theo % đó. Mẹ nào có dự định mua thì tụi mình gom lại nhé !!!

--- o0o ---

Đỗ Tiến Cường

Mua bảo hiểm cho kế hoạch sinh nở là một ý định sáng suốt đó bạn ạ, tiết kiệm được nhiều chi phí và có nhiều quyền lợi. Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm với các gói bảo hiểm khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài việc trực tiếp gọi điện tư vấn bạn có thể tham khảo thêm của của bạn bè, người thân... những người đã sử dụng các gói bảo hiểm đó!

--- o0o ---

Bé Bi Ninh Giang

Chào bạn Thu Hà mình cũng mới sinh bé nên mình biết chi phí để sinh con là không nhỏ. Nhiều chị em có thu nhập trung bình khá thường chọn các gói bảo hiểm có bổ sung quyền lợi bảo hiểm cho thai phụ để tiết kiệm chi phí. Mình cũng đã tìm hiểu các gói bảo hiểm sức khỏe có điều khoản cho thai phụ với khoản phí phải đóng không quá cao, tuy nhiên phần quyền lợi được hưởng lại khá hấp dẫn. Bạn thử đọc và tham khảo xem sao nhé. Hiện Bảo Việt có gói bảo hiểm sức khỏe mang tên bạch kim, vàng, bạc, đồng theo mức phí đóng từ khoảng 2.205.000 đồng/năm. Trong gói bảo hiểm sức khỏe này có bổ sung quyền lợi cho thai phụ. Với gói có mức phí nói trên, khi sinh con (sinh thường hoặc biến chứng thai sản) sẽ được thanh toán tiền bảo hiểm tối đa là 20 triệu đồng/năm.Hoặc các công ty Bảo hiểm khác như Dai-Ichi Life, Liberty, Prudential, AIA... cũng bổ sung quyền lợi chăm sóc thai kỳ cho phụ nữ, quyền được hưởng chi phí y tế nếu chẳng may mắc phải biến chứng thai sản hay sinh con mắc phải dị tật bẩm sinh...

Về thủ tục hưởng bảo hiểm: Nếu chọn sinh ở bệnh viện có tên trong danh sách liên kết thì được bảo lãnh nội trú. Nghĩa là người mua cứ trình thẻ bảo hiểm khi nhập viện, mọi chi phí sẽ được bệnh viện chuyển thẳng về công ty bảo hiểm. Nếu khách chọn sinh ở những bệnh viện không liên kết thì phải ứng tiền thanh toán trước sau đó lấy hóa đơn, giấy tờ về và được hoàn trả lại sau. Chúc bạn sớm tìm được gói bảo hiểm như y.


--- o0o ---

Tâm Thanh

Bạn có thể mua bảo hiểm của Bảo Việt.Bảo Việt có gói bảo hiểm sức khỏe mang tên bạch kim, vàng, bạc, đồng theo mức phí đóng từ khoảng 2.205.000 đồng/năm. Trong gói bảo hiểm sức khỏe này có bổ sung quyền lợi cho thai phụ. Với gói có mức phí nói trên, khi sinh con (sinh thường hoặc biến chứng thai sản) sẽ được thanh toán tiền bảo hiểm tối đa là 20 triệu đồng/năm.Bảo Việt quy định thời điểm từ khi khách hàng nữ mua bảo hiểm cho đến khi sinh phải đủ 270 ngày, gặp biến chứng do thai sản là đủ 90 ngày, nếu dưới số ngày này sẽ không được chi trả bảo hiểm.Bạn ký hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm chứ không phải với bệnh viện nên khi có vấn đề phát sinh liên quan đến quyền lợi bảo hiểm, bệnh viện sẽ không trực tiếp giải quyết. Do đó, khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm, nếu thấy không rõ hoặc còn nghi vấn với bất kỳ điểm nào trong hợp đồng bảo hiểm, bạn hãy liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc nhân viên tư vấn để được giải đáp kỹ hơn. Chúc bạn sớm mua được bảo hiểm như mong muốn.

--- o0o ---


Tran Thi Tuyen

Bạn Nguyen Van Huan chia sẻ hoàn toàn đúng. Mọi người nên nhìn nhâ%3ḅn Bảo hiểm Sức khoẻ theo mô%3ḅt khía cạnh hết sức nghiêm túc và nên có thói quen mua BHSK. Chẳng ai mong muốn mua BHSK để được sử dụng đến nó cả. Bảo hiểm sức khoẻ không những chi trả cho chi phí thai sản mà cả các chi phí ốm đau, bê%3ḅnh tâ%3ḅt, tai nạn .... Điểm đặc biê%3ḅt ở chỗ là khi tham gia BHSK thì mọi người có thể khám và điều trị tại bất cứ phòng khám tư nhân hoặc cơ sở y tế nào trên toàn lãnh thổ Viê%3ḅt Nam miễn là phòng khám hoặc cơ sở y tế đó có đăng ký hoạt đô%3ḅng với các cơ quan có thẩm quyền. Điều đó có nghĩa là người tham gia bảo hiểm ko cần phải đi đúng tuyến như bảo hiểm y tế thông thường, đồng thời họ có thể lựa chọn các dịch vụ theo yêu cầu mà vẫn yên tâm được Bảo hiểm thanh toán. 

Gia đình mình đã tham gia BHSK của Bảo Viê%3ḅt được gần 7 năm rồi. Trước đây mình chỉ tham gia theo gói cá nhân, chi phí cao và quyền lợi thì không bằng viê%3ḅc tham gia theo nhóm đông người. Chồng mình cũng đã từng mổ tai, sau đó là mình sinh hai em bé, rồi không may con trai lớn bị ngã gãy tay, con trai bé cũng phải mổ tai do viêm tai xương chũm. Toàn bô%3ḅ các chi phí bê%3ḅnh viê%3ḅn đối với ốm đau, thai sản này nhà mình đều được Bảo Viê%3ḅt thanh toán và chi phí nhiều nhất là của con trai út, đợt mổ tai tổng cô%3ḅng hết 56 triê%3ḅu tại Hồng Ngọc (bê%3ḅnh viê%3ḅn này là mô%3ḅt trong những viê%3ḅn nằm trong danh sách bảo lãnh của Bảo Viê%3ḅt nên toàn bô%3ḅ chi phí mổ tai của em bé là do Bảo Viê%3ḅt thanh toán trực tiếp cho viê%3ḅn nên nhà mình cũng chỉ đặt cọc mô%3ḅt khoản tiền và sau khi ra viê%3ḅn 7 ngày thì được viê%3ḅn trả lại toàn bô%3ḅ) đó là chưa kể những ốm đau lặt vặt đi khám nhà mình cũng gửi hồ sơ claim để Bảo Viê%3ḅt thanh toán, thủ tục thanh toán cũng ko rườm rà, hay hạch sách, với các chi phí nhà mình tự bỏ ra trước và gửi hồ sơ bồi thường thì chỉ sau 3 tuần tiền về tài khoản. Mình nhớ là hồi đó mình mua bảo hiểm cho con trai út là khoảng 2.8 triê%3ḅu/năm, đây ko phải là khoản tiền lớn nhưng may mắn có Bảo hiểm chứ không giờ này mình vẫn đang ngồi trên đống nợ nần. 

Sau sự kiê%3ḅn mổ xẻ của con trai út, vì thấy ý nghĩa quá cho cô%3ḅng đồng, đồng thời trong quá trình ở viê%3ḅn thấy cảnh nhiều gia đình không mua bảo hiểm, nằm viê%3ḅn cứ qua mô%3ḅt đêm là thở dài xót xa vì lại mất thêm 1 triê%3ḅu tiền giường/đêm, chưa kể các chi phí vô hình khác, mình đã mong muốn tuyên truyền BHSK đến càng nhiều người biết đến càng tốt. Khi gia đình có người bê%3ḅnh, người nhà đã phải rất lo lắng cho bê%3ḅnh tình rồi đồng thời bị thêm áp lực tài chính nữa thì rất căng thẳng. Đó là lý do mình đã thành lâ%3ḅp Nhóm bảo hiểm, theo đó mình sẽ là người đại diê%3ḅn cho Nhóm ký Hợp đồng BHSK với Tổng Công ty BH Bảo Viê%3ḅt, khi tham gia theo nhóm thì các thành viên có nhiều chế đô%3ḅ ưu đãi về phí hơn vì số người trong nhóm đông và phí có thể được giảm từ 5% đến 20%, thâ%3ḅm chí còn nhiều hơn nữa, với những bê%3ḅnh ốm đau thông thường cũng không phải có thời gian chờ ... Nếu bạn nào quan tâm mua cho chế đô%3ḅ thai sản thì khi tham gia với Nhóm mình là phải mua trước 12 tháng kể từ ngày thụ thai. 

Hôm nay mình vừa ký cho Nhóm tháng 5 với tổng số người là trên 100 người và mức phí được giảm là 15% cho các thành viên. Vì vâ%3ḅy nếu ai quan tâm đến viê%3ḅc tham gia BHSK cho thai sản, ốm đau ... thì có thể liên hê%3ḅ với mình theo số điê%3ḅn thoại 0903 262 174 hoặc email: aozai1980@gmail.com. Mọi người có thể không tham gia theo Nhóm mình cũng được nhưng ít nhất mình cũng mong được trao đổi và phúc đáp thông tin để mọi người có thể biết đến viê%3ḅc tồn tại mô%3ḅt loại hình Bảo hiểm Sức khoẻ văn minh và có ích cho cô%3ḅng đồng như thế nào.

6/3/2020 2:48:44 AM