HelloBaby.vn

Tin tức / Hellobaby Hỏi - Đáp

Câu hỏi tuần 2 tháng 1 : Bé tớ mới chỉ 2 thág tuổi mà bị bón,có cách nào giúp bé đi dễ dàng không ?HelloBaby và các ba mẹ ơi ! Bé nhà tớ mới chỉ 2 tháng tuổi mà bị bón, có cách nào giúp bé đi dễ dàng không ạ ?

Thuý NguyễnPhiếu mua hàng trị giá 300 000 VND gửi tặng ba, mẹ có câu trả lời ( tư vấn ) hay nhất trong tuần

Câu trả lời ( tư vấn ) hay nhất là câu trả lời có số like nhiều nhất và được Hellobaby đánh giá dựa trên các tiêu chí như trả lời nhanh nhất,hữu ích nhất, ngắn gọn và đầy đủ nhất 10 comment trả lời câu hỏi tuần 2 tháng 1 và tư vấn cho mẹ Thuý Nguyễn có số lượng like nhiều nhất sẽ nhận được quà tặng từ Hellobaby là 1 phiếu mua hàng 100 000 VND áp dụng cho các sản phẩm giày Little Blue Lamb
 
Tham gia Hellobaby Hỏi Đáp và cùng giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm với mẹ  Thuý Nguyễn  tại  đây các ba mẹ nhé 

Các ba mẹ có thể tham khảo trước về các quy định củaHellobaby Hỏi Đáp tại đây

--- o0o ---


Tran Dieu Thu

Bé nhà mình cũng hơn 4 tháng thỉnh thoáng bé cũng khó chịu khi đi tiểu chứ không bị bón. nhưng nhìn con khó khăn trong việc đi tiểu cũng thấy lo lo nên cũng hay tham khảo trên mạng và những ý của các cụ nhà ta để lại nào là con đi bón thì nếu là ăn sữa mẹ thì do mẹ ăn đồ nóng hoặc ăn linh tinh nhiều thứ do vậy mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn tốt nhất nên ăn thịt nạc với nghệ, canh rau ngót vừa tốt cho mẹ vừa tốt sữa cho cả con nữa, bên cạnh đó ăn thêm khoai lang, rau lang để cho dễ đi tiểu bạn ạ. còn nếu ty sữa công thức thì xem lại cách pha sữa xem đúng tỷ lệ chưa bạn nhé. đó là về vấn đề ăn uống để bé có thể k bị bón nữa. còn đâu khi bị bón con rất khó chịu muốn đi ngoài mà không được do vậy bạn cần tập thể dục cho bé, cho bé nằm ngửa, nằm sấp massage cho bé dễ chịu nhất là ở bụng bạn massage theo hình tam giác vuông bắt đầu cạnh góc vuông từ hông bên phải rồi lên sườn phải xuống hông trái rồi lại tiếp tục như vậy nhé, bé sẽ dễ chịu hơn. và bạn cần làm thêm việc nữa đó là dùng khăn mềm lau lỗ hậu môn cho bé, vì bé bị bón rất hay muốn dặn ra ngoài nhưng không được bạn dùng khăn như vậy lau sẽ kích thích cho bé có thể đi tiểu được. đây là những chiêu bài mình đã học được cũng giúp ích ít nhiều cho bé nhà mình mong là sẽ giúp được bạn phần nào. chúc cho con bạn nhanh khỏi và hay ăn chóng lớn nhé. hihi

--- o0o ---

Thuy Tien Nguyen

Bạn nên xem lại chế độ ăn của mẹ và bé. Bé có dùng sữa ngoài thì có thể đổi loại sữa có chất xơ. Bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ nên ăn nhiều hoa quả, rau, chất xơ, uống nhiều nước. Nên cho bé uống nhiều nước khoảng 100-200ml nước. Trường hợp thay đổi chế độ ăn ko đỡ thì nên đưa bé đi bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra. Đừng tự thụt tháo cho bé để tránh biến chứng đáng tiếc.

--- o0o ---

Do Mai

Khi trẻ ở độ tuổi từ 0 – 4 tháng, có rất nhiều dấu hiệu có thể gây nhầm lẫn giữa việc trẻ đi ngoài bình thường với táo bón. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc xác định bé nhà mình có thực sự bị táo bón hay không

Những dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn bé bị táo bón là:

Bé đột nhiên đi ngoài ngoài thưa ra. Bé tự đi ngoài được nhưng phân có vẻ rất đặc quánh và bạn thấy bé có vẻ rất khó chịu(đau) khi rặn. Có thể(hoặc không) kết hợp với việc kêu khóc do đau đớn khi đi ngoài.
Bạn thấy bé cố gắng rặn đi ngoài nhưng không đi được.Ngoài ra bạn còn có thể thấy bé xì hơi khá nhiều.

Những dẫu hiệu có gây nhầm lẫn giữa việc bé đi ngoài bình thường và bị táo bón là:

Bé đi ngoài thưa (từ lúc sinh ra hoặc gần đây mới xảy ra), nhưng vẫn tự đi ngoài được với phân có dạng mềm(hoặc lỏng) thì chứng tỏ bé vẫn bình thường(không bị táo bón.
Khi bé rặn bạn thấy bé đỏ mặt một lát sau đó bé đi ngoài được phân mềm thì cũng hoàn toàn bình thường bởi vì cơ bụng của bé còn yếu nên cần dùng nhiều sức gây ra đỏ mặt.

Hãy nhớ rằng chỉ riêng việc bé đi ngoài thưa hay mau là chưa đủ để khẳng định bé nhà bạn bị táo bón hay không. Bởi vì…

Thực tế cho thấy rằng ở những trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn thì tần suất đi ngoài bình thường ở mỗi bé là khác nhau(thậm chí trong cùng một gia đình). Một số bé đi ngoài rất nhiều 1 – 3 lần trên ngày, nhưng nhiều bé khác đi ngoài thưa hơn 2 – 3 ngày một lần hoặc thậm chí có bé 1 tuần mới đi ngoài một lần.

Dù bé nhà bạn có đi ngoài 2-3 ngày một lần thậm chí 1 tuần một lần thì cũng không sao nếu bé vẫn tự đi ngoài, phân mềm.

--- o0o ---

Nguyễn Thu Huyền

Bé mới 2 tháng tuổi thì chủ yếu nguồn dinh dưỡng, hấp thu là từ sữa mẹ. Vì vậy, cách tốt nhất để bé đỡ táo bón là mẹ phải ăn nhiều rau tốt nhất thì là rau lang, rau ngót, khoai lang và uống nhiều nước cam. Nếu bé bú ngoài thì bạn nên chọn loại sữa mát như Nan Nga hay Icreo số 0, thỉnh thoảng cho bé uống thêm 1 chút nước luộc rau củ hay 1 chút nước cam pha loãng sau bữa sữa (1 chút thôi nhé vì uống nhiều và uống đặc sẽ không tốt cho dạ dày của bé)

Xem thêm nhiều tư vẫn của các ba mẹ tại đây ... 


6/3/2020 3:09:13 AM