HelloBaby.vn

 • Cách xử lý đúng nhất khi trẻ 2 – 3 tiếng lại sốt cao một lần

  Trẻ sốt cao, tái sốt nhanh khi chưa đủ thời gian uống thuốc hạ sốt khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Trước câu hỏi “ làm thế nào khi trẻ 2 – 3 tiếng lại sốt cao 39 độ” của một độc giả, nhiều bạn đọc đã bày cách hạ sốt hiệu quả. Chuyên gia về nhi khoa cũng hướng dẫn chi tiết để xử lý tốt nhất khi con bị sốt ...

 • Đi bộ khi mang thai, mẹ tuyệt đối đừng quên những lưu ý sau

  Đi bộ là một bộ môn thể thao vừa tiện vừa lợi, rất thích hợp để phụ nữ mang thai tập luyện trong thai kỳ, duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu đi bộ cần lưu ý đến một số vấn đề sau để không làm ảnh hưởng đến thai nhi nhé.

 • TỔNG QUAN TUẦN THAI THỨ 05

  Chào mừng tuần thai thứ 5 của bạn, cũng là lúc khởi đầu tháng thứ 2 của thai kỳ. Đây là lúc bắt đầu giai đoạn bé phát triển hoàn thiện các cơ quan chức năng và cũng là khởi đầu giai đoạn ốm nghén khó khăn nhất của mẹ. Trong tuần này, sự phát triển của bé tập trung ở phần đầu, não bộ phát triển và bắt đầu tự phân chia thành các phần riêng biệt. Điều này dẫn đến phần đầu phình to hơn cơ thể. Ở các cơ quan nội tạng, thận đã hình thành và nằm đúng vị trí nhưng chưa hoạt động, tim của bé đã bắt đầu đập ổn định 100-160 nhịp/ phút . . .

 • TỔNG QUAN TUẦN THAI THỨ 04

  Tuần thai thứ 4, bé yêu đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Bé có hình dạng như hạt mè đen giống như chú nòng nòng con bao bọc xung quanh nước ối, gồm ba phần: trung bì, ngoại bì, và nội bì. Đây là tuần rất quan trọng khi những tế bào ở ngoại bị phân chia thành các cơ quan quan trọng lần lượt từ não, tuỷ và ống thần kinh, dây thần kinh, xương sống. Lớp này cũng sẽ phát triển tóc, da, móng, các tuyến vú, mồ hôi, men răng ...

 • TỔNG QUAN TUẦN THAI THỨ 03

  Bắt đầu từ tuần thai thứ 3 này đến tuần 10, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hình thành và có những hoạt động đầu tiên. Bé yêu trong tuần này đã đạt kích thước bằng hạt anh túc, nhau thai sơ khai đang được hình thành và đào hàng vào thành tử cung tạo không gian cho máu lưu thông nuôi dưỡng em bé trong vài tuần tới...

 • TỔNG QUAN TUẦN THAI THỨ 02

  Tuần thai thứ 2, bé yêu của bạn lúc này chỉ là một túi tí hon chứa các tế bào gọi là túi phôi. Khối tế bào bên trong sẽ phát triển thành thai nhi, một khoang chứa chất lỏng sẽ trở thành túi ối, và một khối tế bào bên ngoài sẽ trở thành nhau thai, cung cấp oxy, chất dinh dưỡng duy trì sự sống cho em bé và vận chuyển các chất thải. Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường đâu. Thời điểm này, trứng đã di chuyển tới tử cung và đang tìm chỗ thích hợp để bắt đầu làm tổ trên thành tử cung. Quá trình làm tổ này kéo dài . . .

 • TỔNG QUAN TUẦN THAI THỨ 01

  Chúc mừng bạn sắp có tin vui, một sinh linh bé bỏng mà bạn luôn mong chờ đang bắt đầu hình thành. Bạn biết không? Sâu trong cơ thể bạn, hàng triệu tinh trùng đã bắt đầu cuộc hành trình gian khó để tìm đến trứng, và chỉ vài chục tinh trùng có thể tìm gặp được trứng.

 • Mách mẹ các dấu hiệu “chuẩn xác” trước khi sinh 2 tuần

  Những tuần cuối thai kỳ, trước khi chuyển dạ, cơ thể mẹ sẽ có một vài thay đổi. Mẹ có thể dựa vào các dấu hiệu trước khi sinh 2 tuần để nhận biết được thời gian lâm bồn của mình nhé.

 • Cảnh báo: Xịt mũi có thể là nguyên nhân khiến trẻ viêm tai, điếc

  Thấy con sổ mũi, sụt sịt các mẹ Việt sẽ lấy ngay nước muối sinh lý và các dung dịch xịt mũi để xịt cho con mà không biết rằng làm như vậy có thể gây điếc cho con.

 • Mức cân chuẩn từng giai đoạn thai kỳ mẹ bầu nên biết

  Trọng lượng cơ thể mẹ bầu giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của em bé cũng như là điều kiện tiên quyết để mẹ bầu nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Vậy cân nặng trong thai kỳ như thế nào là chuẩn? mẹ bầu cùng tham khảo bài viết sau nhé !

Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... Tiếp 
2/24/2018 6:59:19 PM